Kế hoạch du lịch SINGAPORE (Sưu tầm)


SINGAPORE – KẾ HOẠCH DU LỊCH
Chú ý:
·        Singapore chạy sớm 1 tiếng so với VN
·        Hành lý xách tay gọn nhẹ ( < 5kg ), đừng bỏ nước hay sữa chua hay kem chống nắng dạng xịt nước hay xịt khoáng vô hành lý xách tay nha, có gì cứ nhét hết vô kí gửi, mang theo bút trong túi xách nha  J
·        Thời gian chạy tàu từ sân bay Changi sớm nhất lúc 5h19 phút, muộn nhất lúc 23h51 phút (thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần chạy muộn hơn vài phút thôi).
·        Các hoạt động vui chơi ở Singapore đều bắt đầu lúc 10h sáng
·        Đề nghị cô Huỳnh ngâm cứu kĩ càng Transit Map này: (tải vô đt phóng to lên coi nhé bae <3 )
1
Bản đồ Metro ở SINGAPORE

STT
Thời gian
Địa điểm
Ghi chú
Ngày 1 ( Thứ 6, 4/8/2017)
1.
13h30
( giờ HCM)
Đến sân bay Tân Sơn Nhất
Làm thủ tục check in vé máy bay và kí gửi hành lý. Ăn uống nhẹ. Qua cửa khẩu TSN. Đợi lên máy bay
2.
15h35( giờ HCM)-18h40 ( giờ Sing)
Vi vu trên mây (chắc có thể bị delay 30 phút -1 tiếng )
điền phiếu nhập cảnh (cái này trên máy bay tiếp viên sẽ phát nè nhưng không có phát bút đâu nên phải mang theo bút đó)
3.
19h-19h30
Xuống máy bay tại Nhà ga số 1 Changi
Nhập cảnh tại cửa khẩu Singapore, lấy hành lý kí gửi, bắt Skytrain (miễn phí) sang Nhà ga số 2 (Nhà ga 2 là nơi nghỉ ngơi ăn uống hợp lý nhất với nó có trạm tàu điện để vào thành phố)
4.
19h30– 23h
Tìm chỗ ngủ ở sân bay thôi J

Ngày 2: ( Thứ 7, 5/8/2017)
5.
7h-7h45
Đến trạm tàu điện
Mua thẻ EZ-link ( thẻ này dùng để quẹt mỗi lúc đi tàu điện/bus, nghe người ta review là khá tiện với rẻ nên mình sẽ mua nhá). Bắt Skytrain vào thành phố thoy (sẽ có chuyển trạm tại trạm Tanah Mehrah, nhưng kệ đi, người ta đi sao mình theo đó :v )
6.
7h45-8h15
Vườn bách thảo Botanic Garden
Đi Skytrain line xanh lá đến trạm Bugis, sau đó chuyển sang line xanh lam để đến Vườn bách thảo Botanic Garden
7.
8h30-12h
Vườn lan quốc gia Orchid
Botanic Garden rất là rộng nên mình cứ từ từ tham quan, có vườn lan quốc gia Orchid nữa, chắc là thú zị lắm muahaha.
8.
12h-13h30
Meadow Hostel
Bắt tàu điện line xanh lam về lại Bugis, ở trạm này có thể đi bộ đến Meadow Hostel lun nhưng chắc đi tham quan Vườn bách thảo mỏi chân rồi nên sẽ bắt MRT line xanh lá sang Lavender. ( Meadow Hostel gần trạm MRT Lavender nhá cô)
9.
14h-16h
Check in Hostel
Nhận phòng, tắm rửa, VS cá nhân, nghỉ ngơi
10.
16h-18h
Aljuned
Bắt tàu điện line xanh lá tại Lavender đi đến Aljuned, có cua sốt cay, trái cây nhiệt đới các kiểu, khu này đồ ăn đồ uống bình dân lắm luôn ý nhưng nghe review hơi bị ngon lành cành đào
11.
18h-21h
Vịnh Marina
(trạm tàu điện Bay Front line vàng) thăm tượng sư tử mình cá Merlion đang phun nước, bên tay trái là nhà hát trái sầu riêng, bên tay phải là đường ven bờ kéo dài theo 1 dãy hàng quán nước, quán ăn. Trước mặt là bến tàu, nơi tổ chức tour đi dạo ven sông. Trên tàu có thuyết minh các thứ tiếng, thậm chí có tiếng Việt, nếu đi chơi về đêm sẽ rất mát mẻ, thuyền lướt êm, dọc theo sông, nhìn thấy các tòa nhà, khu ăn uống,… hai bên bờ. (nghe là thấy sướng rên người)
12.
22h
Về lại Hostel

Ngày 3: ( Chủ Nhật, 6/8/2017)
13.
9h-12h
Chinese Garden
(trạm tàu điện Chinese Garden line xanh lá) . Miễn phí vé vô cổng nhưng phải được cảnh sát kiểm tra trước khi vào, được xem là một trong những công viên đẹp nhất ở quốc đảo. Đúng như cái tên, phong cách kiến trúc ở đây chủ yếu là kiểu Trung Hoa với chùa 7 tầng cùng hồ nước và các tiểu cảnh đẹp, thích hợp để chụp ảnh và tham quan. Bên cạnh còn có Japanese Garden, nếu đi hết cả khu thì chắc phải mất cả ngày ( trời ơi đến đoạn này chỉ muốn đi liền thoy)
14.
12h-16h30
Bugis
Tôi sẽ dẫn cô đi quán đá bào ngon nhất Singapore, tại Phố Liang Seah cách trạm tàu điện Bugis 450 mét, Quán mang tên Dessert First, số 8 phố Liang Seah, kem đá bào xoài và kem đá bào sầu riêng là phải thử. Phố này cũng tha hồ các món ngon bản địa chỉ sợ không có bụng ăn thôi J. Và đi tham quan Bugis nào!!!!!!!!!!!!! Haji Lane Street - khu phố trẻ trung năng động của Singapore, Arab Street - trái tim của cộng đồng Hồi giáo, chợ Trời Singapore Bazaar - địa điểm mua sắm hoàn hảo ở khu Bugis và Kampong Glam nằm ở trên đường Bugis và ti tỉ những địa điểm thú zị khác tại Bugis (Há há há)
15.
16h- 17h30
Meadow Hostel


16.
18h-21h
ChinatownLitle India

17.
21h
Meadow Hostel

Ngày 4 (Thứ 2, 7/8/2017)
18.
10h-11h
Sentosa
(trạm tàu điện Habour Front line tím), trước khi sang đảo mình nên tham quan Vivo City, cầu Helix trước nhá. Ăn no bụng rồi thì đi lên tầng thượng của tòa nhà Vivo City có đường đi bộ nổi sang Sentosa, dài tầm 600 mét, có mái che, chỉ tốn $1 vé vào cổng Sentosa thôi, mà lại còn có cơ hội ngắm nghía biển Singapore dọc đường đi nữa (nhưng lúc đi thì hết thu tiền rồi, free luôn)
19.
11h15-16h
SEA Aquarium
tham quan Sentosa lấy bản đồ khu vực, đánh dấu những chỗ muốn đi. Trên đảo thì di chuyển giữa các khu vực cũng bằng tàu điện và hoàn toàn miễn phí. Đi đến SEA Aquarium – thủy cung lớn nhất thế giới và quẩy nhiệt thôi nào
20.
16h-20h
Garden by the Bay
Đi vào chiều tối có chiếu đèn rực rỡ lắm kìa, trong vé Garden by the Bay có bao gồm tham quan Cloud Forest và Flower Dome tha hồ tham quan nhá
21.
20h-21h
Meadow Hostel

Ngày 5 ( Thứ 3, 8/8/2017)
22.
7h-8h30

Chuẩn bị đồ đạc, thu dọn hành lý và bắt tàu điện đi sân bay Changi.
23.
8h30-9h30
Sân bay Changi
Tàu điện dừng tại Nhà ga số 2, đi loanh quanh ăn uống nhẹ nhàng, tạm biệt sân bay Changi các kiểu, bắt tàu điện sang Nhà ga số 1 (bay tại Nhà ga số 1 nhá), check in vé máy bay, kí gửi hành lý, đợi bay
24.
11h (giờ Sing) – 12h30 (giờ HCM)
Sân bay Tân Sơn Nhất


-Hết-

----


Cái bạn lên plan này vui tính phết^^
Cảm ơn bạn đó rất nhiều, mình sẽ nghiên cứu cái này.
Cảm ơn Redrose đã chia sẻ cái này, kaka

0 Comments